Phú Quốc không chỉ hấp dẫn du khách bởi các cảnh đẹp nếu ngọc, mà đến mang Phú Quốc còn vô số những món ngon níu chân du khách lúc tới sở hữuhòn đảo ngọc này
Còi biên mai nướng
mang đa số cách chế biến món còi biên mai như xào, chiên cộng nấm đông cô, nấm rơm, củ hành cộng cải bẹ xanh. Tuy nhiên, với các người sành ăn muốn thưởng thức hương vị nguyên sơ của biển cả thì còi biên mai nướng muối ớt là ngon hơn cả.
cái mặn mà của muối, mẫu cay xé lưỡi của ớt càng nâng tầm vị ngọt của còi biên mai. Và cũng chỉ chế biến bằng cách này thì còi biên mai mới giữ được độ dai và giòn hết chỗ chê. Tại những quán nhỏ ven bãi biển Hàm Ninh, bãi Gành Dầu, bãi Sao giá một đĩa còi biên mai dành cho hai thực khách ăn no giá chỉ từ 40.000 – 70.000 đồng.
Mực trứng nướng ớt
ko nức tiếng như đa dạng cái hải sản riêng sở hữu trên đảo, mực trứng nướng ớt bình dị và dân dã như chính tính cách của người dân miền biển. Người Phú Quốc sở hữu thể làm cho phổ biến món ngon từ mực như: hấp gừng, xào, hấp hành, chiên mắm, tẩm bột chiên xù.... nhưng được thực khách sử dụng rộng rãi nhất bắt buộcnói tới mực nướng muối ớt.
Hấp dẫn món mực trứng nướng muối ớt
những con mực trứng nhỏ chừng hơn ngón tay tươi xanh, khi mới bắt về được nướng trên lửa than cho chín vàng, mùi thơm hấp dẫn tỏa ra khiến cho bất kỳ ai ngửi thấy cũng không thể kiềm lòng.
Tôm tít hấp
ko còn xa lạ có thực khách, tuy nhiên tôm tít hấp ở Phú Quốc cũng làm bạn khó lòng chối từ bởi những con tôm tít ở đây thường to và rất chắc thịt, hợp mang nhữngbuổi lai rai bên bờ biển cùng bạn bè. Thưởng thức tôm tít đúng điệu buộc phải ăn thật chậm, từ từ dùng kéo cắt dọc hai bên lưng để bỏ lớp vỏ bên ngoài, khéo léo sao cho thịt tôm không bị nát. Thịt tôm chấm với muối ớt vắt chanh tươi vô cùng hợp vị.
Canh nấm tràm hải sản
Nấm tràm là 1 chiếc nấm chỉ có ở Phú Quốc, được người dân nơi đây kết hợp hài hòa sở hữu hải sản tươi luôn sẵn sở hữu như mực, tôm, hào bao... để tạo ra món canh nấm tràm. Ở biển đảo Phú Quốc, giả dụ bắt được con cá rựa hoặc cá nhồng, người dân nhất định sẽ lấy thịt khiến chả cá nấu với nấm. Món ăn sở hữu vị ngọt của nấm, mùi thơm nồng của tiêu và hương vị đậm đà lúc dùng chung sở hữu nước nắm cá cơm Phú Quốc.
Gỏi cá trích
Sẽ thật là thiếu sót cho chuyến đi của bạn trường hợp đến Phú Quốc mà chưa được thưởng thức món ăn này. Người dân đảo thường lựa sắm nhưng con cá béo tròn, tươi ngon còn lấp lánh ánh bạc để khiến cho gỏi. Cá được đánh vảy, khiến sạch rồi lóc lấy phần thịt phi lê. Gỏi cá được chế biến đơn thuần nhưng ko kém phần tinh tế. không tính thịt cá, thành phần món ăn còn với dừa nạo, hành tây thái mỏng, hành tím và ớt thái sợi. Nước sốt của món gỏi này hơi đặc trưng, được khiến cho từchiếc giấm nuôi bằng trái ổi chín trên đảo phải mang vị chua thanh cùng hương thơm nhẹ.
Sau lúc chuẩn bị xong, những nguyên liệu được bày ra đĩa. Ăn kèm là chén nước chấm cay cộng bánh tráng và rau sống. Mùa cá trích còn nhiều trong các tháng hè,nên nếu có dịp tới Phú Quốc trong thời gian này, bạn đừng quên thưởng thức món gỏi thơm ngon trong ko khí trong lành của buổi chiều trên đảo.
Ghẹ hấp
Ghẹ sở hữu phổ biến ở các vùng biển, nhưng du khách tới biển Phú Quốc chắc chắn ko quên được món ghẹ hấp siêu dân dã ở nơi đây.
những con ghẹ chắc, với gạch, được khiến sạch, sau lúc hấp chín thơm mùi đặc biệt sẽ làm cho bạn buộc phải gật gù lúc thưởng thức. Ở Phú Quốc, ghẹ bán có giá từ 100.000 -150.000 đồng 1 kg tùy nhỏ to, nhưng ghẹ lớn Phú Quốc cũng chỉ bằng ghẹ mới đẻ ở miền Trung. Ghẹ lớn quá ăn không ngon, ghẹ bé quá thì không có thịt.cần kinh nghiệm là cần sắm cái khoảng 6 - 7 con một kg, thích ăn gạch thì sắm ghẹ chiếc, thịt phổ biến thì ăn con đực.
Cầu gai
ko đơn thuần là 1 món ăn, cầu gai được ví như là nhân sâm của biển, nó có tác dụng bổ thận, tráng dương… vô cùng sở hữu lợi cho phái mạnh. Người dân trên đảo thường chế biến cầu gai bằng phổ biến phương pháp như ăn sống, nấu cháo hoặc nướng mỡ hành.
Nhum biển hay còn gọi là cầu gai cũng là món ăn độc đáo mà bạn không phải bỏ qua.
Để ăn sống, người ta thường chọn những con cầu gai còn tươi vừa mới bắt lên. Cầu gai được tách đôi, rửa sạch hết những sợi gân máu bên trong. Cho phần thịt vào bát, thêm 1 ít chanh và mù tạt, đánh đều rồi thưởng thức cộng cải bẹ xanh. Tuy nhiên, đa dạng nhất là cầu gai nướng. Chỉ phải nướng sơ rồi lấy muỗng nạo phần thịt chấm muối tiêu chanh, thêm ít lạc rang nữa là ta có ngay món nhum thơm phức, béo ngậy.
Bào ngư nướng
những ai đã tới Phú Quốc thì đừng quên thưởng thức món này vì món ăn không các ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng. các con bào ngư được đem lên từ đáy biển sâu và phải trải qua một số công đoạn chế biến cầu kỳ mới trở nên món ăn hấp dẫn dùng cho thực khách. Bản thân bào ngư sở hữu vị ngọt mềm cực kỳ ngon nên lúcnướng lên ăn cộng nước xốt gừng, tỏi băm nhuyễn cùng mắm cốt lại càng trở nên ngon miệng hơn.
Nguồn: Sưu tầm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét