Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Đến với 10 quán ăn ngon làm du khách thích thú lúc tới với Hội An

Cơm gà Bà Buội – 22 Phan Châu Trinh
Cơm gà Bà Buội là loại tên có mặt ở Hội An từ những năm 50 của thế kỷ 20. Trước đây, món cơm này được bà Buội, chủ quán bán rong trong chợ. Để thuận tiện hơn, cả gia đình đã chuyển đến số 22, Phan Chu Trinh. ngày nay, tiệm cơm do hai người con quản lý. Nhờ phương pháp gia truyền mà quán vẫn đông khách chọn đến mỗi ngày.
Cơm gà bà Buội là cái tên có mặt ở Hội An từ những năm 50 của thế kỷ 20. Ảnh: Báo Hải Quan
Cơm gà Bà Buội là chiếc tên mang mặt ở Hội An từ những năm 50 của thế kỷ 20. Ảnh: Báo Hải Quan
>>> Bạn có biết:ve may bay di sai gon gia re
Giống đa dạng nơi, thành phần cơm gà ở đây cũng gồm gạo tẻ, thịt gà luộc và các chiếc rau ăn kèm. Theo đó, gà chọn loại thả vườn, đẻ một lứa. Nhờ đấy thịt mới chắc, dai và mang vị đậm đà. Gạo nấu cơm cũng chỉ sử dụng dòng cũ, để ít nhất từ 1 năm trở lên. những chiếc rau sống được đặt trực tiếp từ làng rau Trà Quế gần ấy để hương vị được trọn vẹn.
Cao lầu – 26 Thái Phiên
người dùng tới Hội An thường hay ăn cao lầu ở đâu? Ven sông vào buổi tối? Trong các công ty đồ Việt được ghi trên sách du lịch? Vậy thì ắt hẳn bạn chưa tới ăn hàng cao lầu được mệnh danh là "ngon nhất Hội An" rồi. Quán vô cùng nhỏ, đơn giản như 1 hàng cơm bình dân, nằm ở số 26 Thái Phiên và với dòng tên giản dị: Thanh Cao lầu.
Quán rất nhỏ, đơn giản như một hàng cơm bình dân nhưng lại được mệnh danh là nơi có món cao lầu
Quán rất nhỏ, đơn giản như 1 hàng cơm bình dân nhưng lại được mệnh danh là nơi mang món cao lầu "ngon nhất Hội An". Ảnh: cungphuot.info
Cao lầu ở đây không có gì khác đa dạng so sở hữu cao lầu các nơi khác, nhưng hương vị lại đặc thù hơn hẳn. Bát cao lầu đầy đặn, sợi cao lầu vàng nhạt, lớn bản, ăn vào thấy dai dai, mềm mềm, những miếng thịt lại được thái bản lớn, dày mình, được khiến kỹ càng, đậm đà, ăn rất đã miệng. Và cả lớp rau tươi thơm ngào ngạt nữa chứ. Chúng quyện vào nhau và tạo nên 1 tổng thể hương vị giản dị nhưng hoà hợp tuyệt đối. khiến cho bạn cứ thòm thèm mãi ngay cả lúc vừa ăn dứt 1 tô. Giá một tô cao lầu ở đây khá rẻ, chỉ từ 20-25 nghìn đồng/tô mà thôi.
Bánh bao – bánh vạc Hoa Hồng Trắng – 533 Hai Bà Trưng
Bánh bao – bánh vạc là hai chiếc bánh có nguyên liệu phương pháp khiến cho sắp giống nhau và thường ăn chung trên một đĩa bánh. đến Hội An, muốn sử dụng thử món đặc sản này, bạn đừng quên ghé vào doanh nghiệp Hoa Hồng Trắng trên đường Hai Bà Trưng Tại đây, bạn ko chỉ thưởng thức được bánh bao – bánh vạc ngon mà còn mang thể tận mắt nhìn thấy quá trình khiến cho bánh công phu của họ.
Bánh bao - bánh vạc là hai loại bánh có nguyên liệu cách làm gần giống nhau và thường ăn chung trên một đĩa bánh. Ảnh: funnelogychannel.com
Bánh bao – bánh vạc là hai chiếc bánh mang nguyên liệu cách làm cho gần giống nhau và thường ăn chung trên 1 đĩa bánh. Ảnh: funnelogychannel.com
Nguyên liệu chính để chế biến hai loại bánh này là gạo, chiếc gạo thật trắng, nguyên hạt, dẻo, thơm, trồng trên ruộng đất sạch. Nhân bánh vạc được khiến cho từ tôm đất giã nhuyễn trộn có một ít tiêu, tỏi, hành, sả cộng các gia vị bí truyền. Nhân bánh bao được làm từ thịt heo, nấm mèo, hành lá thái mỏng rồi cũng xào cùng gia vị bí truyền đấy. sở hữu lẽ phần gia vị này cũng là một nguyên nhân khiến bánh bao – bánh vạc chỉ mang thể ăn ngon ở Hội An.
Bánh mì Madame Khanh – 115 Trần Cao Vân
Bánh mì Hội An cũng là một đồ vật đặc sản mà ai từng đặt chân tới vùng đất này đều đem lòng thương nhớ. Và hẳn nhắc đến bánh mì Hội An, ai cũng nghĩ đến bánh mì Phượng nổi danh từng được những chuyên gia ẩm thực nước bên cạnh ca ngợi. Nhưng bạn có biết, bánh mì Hội An còn với một địa chỉ nổi tiếng ko kém, thậm chí còn được các phượt thủ nước ko kể đánh giá cao hơn hẳn không? đó chính là bánh mì Madame Khanh.
>>> Tin liên quan:vé máy bay đi rạch giá
Khách du lịch còn ưu ái đặt tên bánh mì Madame Khanh là - The Banhmi Queen, Nữ hoàng bánh mì. Ảnh: hoian60s.com
Khách du lịch còn ưu ái đặt tên bánh mì Madame Khanh là – The Banhmi Queen, Nữ hoàng bánh mì. Ảnh: hoian60s.com
Nằm trên đường Trần Cao Vân, tương đối xa khỏi khu phố cổ 1 chút, bánh mì Madame Khanh là 1 quán bánh mì nhỏ xíu với một tủ bánh giản dị, bình thường. đó thế mà nhìn gần hơn 1 chút, bạn sẽ thấy tủ bánh này được dán đầy những lời ca ngợi đến từ các khách du lịch ở khắp nơi trên thế giới. Thậm chí, những khách du lịch còn ưu ái đặt tên bánh mì Madame Khanh là – The Banhmi Queen, Nữ hoàng bánh mì.
Bánh ướt cuốn thịt nướng – phố ẩm thực bên bờ sông Hoài
Bánh ướt cuốn thịt nướng được bán đa dạng nhất ở bờ sông Hoài. Đây là món vặt được cả người to và trẻ nhỏ ưa thích. một phần ăn đầy đủ gồm thịt xiên nướng. bánh ướt, rau sống và ko thể thiếu loại nước chấm pha chế cầu kỳ.
Bánh ướt cuốn thịt nướng được bán nhiều nhất ở bờ sông Hoài. Ảnh: Karenmode
Bánh ướt cuốn thịt nướng được bán nhiều nhất ở bờ sông Hoài. Ảnh: Karenmode
Thịt được nướng tại chỗ phải khi nào cũng nóng và thơm. khi đặt trong lớp bánh mỏng, thêm rau xanh mát, ăn cùng nước chấm sền sệt tạo ra vị ngon lạ miệng. bởi thế, nhiều người không chỉ dừng lại ở một, hai mà thường gọi thêm vài xiên để ăn cho no mới thôi.
Bánh đập, hến xào quán Bà Già – xã Cẩm Nam
Bánh đập là sự hài hòa của bánh tráng nướng, bánh tráng ướt và 1 số nguyên liệu khác. Bánh ướt được quệt đậu xanh say nhuyễn rồi đặt vào giữa hai miếng bánh tráng nướng. Sau ấy, người khiến dùng tay đập nhẹ lên bánh để hai miếng dính lại với nhau. Việc này phải thật khéo léo để phần bánh ướt kết dính phần bánh tráng nướng, giúp hai lớp không tính không bị vỡ vụn. khi đã đạt độ mỏng thông minh, bánh sẽ được gấp đôi lại sau đấy dọn ra cùng một đĩa hến xào.
Bánh đập – hến xào. Ảnh: Tindulich
Bánh đập – hến xào. Ảnh: Tindulich
bí quyết ăn món này đúng điệu là chấm mang nước mắm mẫu. Đây là mẫu nước chấm được pha từ đường, hành phi, dứa bằm nhỏ, tỏi và ớt sừng xanh. Bạn có thể tới quán Bà Già tại thôn một, xã Cẩm Nam để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Bánh Bèo – phố Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng
Giống rộng rãi nơi, bánh bèo ở đây được đặt trong các chén nhỏ. Phần trên đặt nhân tôm thịt có màu hồng đỏ, lấm tấm tiêu đen và điểm xanh của hành lá. Tùy khẩu vị, bạn sở hữu thể cho thêm nước mắm hay ớt để tăng độ thơm ngon.
Giống nhiều nơi, bánh bèo ở đây được đặt trong các chén nhỏ. Ảnh: dulich-hoian.net
Giống nhiều nơi, bánh bèo ở đây được đặt trong các chén nhỏ. Ảnh: dulich-hoian.net
Để làm cho bánh bèo, người ta sắm cái gạo ngon, nhân bánh bèo chủ yếu được khiến cho từ những sản vật địa phương, đó là tôm, thịt… Khách vào quán, người chủ sắp nhiều chén bánh lên khay, múc nhân đổ vào, thêm dầu mỡ, tương ớt, hành thơm rồi bày lên bàn. Ăn bánh bèo buộc phải dùng đến "dao tre", ấy là 1 thanh tre vót hình lưỡi dao. Kiểu ăn như thế cũng gợi bao sự hiếu kỳ cho khách và cũng là lối ẩm thực khác biệt giữa bánh bèo sở hữu các món ngon Hội An khác được chế tác bằng gạo.
Hoành thánh quán Vạn Lộc – 27 Trần Phú
Hoành thánh là món ăn của người Hoa nhưng tồn tại ở Hội An hơi lâu rồi phải cũng thường được coi là 1 trong các món đặc sản của Hội An. Hoành thánh sở hữu ba dạng là súp, chiên và mì. những dòng này đều được ăn phổ biến vào tầm giờ chiều để lót dạ trước khi thưởng thức những món chính.
Hoành thánh là món ăn của người Hoa nhưng tồn tại ở Hội An khá lâu rồi nên cũng thường được coi là một trong những món đặc sản của Hội An. Ảnh: hoian24h
Hoành thánh là món ăn của người Hoa nhưng tồn tại ở Hội An khá lâu rồi cần cũng thường được coi là 1 trong các món đặc sản của Hội An. Ảnh: hoian24h
Nguyên liệu chính gồm bột mì, trứng gà và tôm. Bột sau khi đánh cùng trứng và ủ lên men được cán mỏng, cắt thành từng ô nhỏ khiến vỏ bánh. Phần nhân gồm tôm ướp gia vị giã nhuyễn. Hoành thánh được chan một chút nước sử dụng thơm mùi dứa, cà chua và nấm rơm. Bạn sẽ được dùng cho kèm 1 đĩa rau cải xanh non. Đây chính là sự kết hợp đầy ăn ý của món ăn.
Bánh xèo quán Giếng Bá Lễ – 45/51 Trần Hưng Đạo
Du khách đến du lịch Hội An mà chưa nếm thử bánh xèo thì quả là một điều thiếu sót bởi đây là một nét ẩm thực đặc thù của người dân phố Hội. Hội An được biết đến có phần lớn món bánh mà đặc thù là mỗi món lại ăn vào 1 mùa thì mới thưởng thức được hết dòng ngon của nó. Khoảng vào 3 tháng cuối năm, lúc mà thời tiết se lạnh, các quán bánh xèo đông vui, tấp nập khách nhất. Vào các ngày trời mưa, ngồi trong quán nhỏ, thưởng thức món bánh xèo nóng hổi, thơm nức mũi thì thật thú vị.
Du khách đến Hội An mà chưa nếm thử bánh xèo thì quả là một điều thiếu sót bởi đây là một nét ẩm thực đặc trưng của người dân phố Hội. Ảnh: vietnamtravelinformation.net
Du khách đến Hội An mà chưa nếm thử bánh xèo thì quả là một điều thiếu sót bởi đây là 1 nét ẩm thực đặc trưng của người dân phố Hội. Ảnh: vietnamtravelinformation.net
Thịt xiên nướng công viên Kazik – đường Trần Phú
Chỉ với 5.000 đồng, bạn có thể ăn 1 xiên thịt nướng nóng hổi, hấp dẫn rất. Người Hội An thưởng thức món thịt xiên khá khác một chút. Thịt nướng trên bếp than hoa đang còn nóng hổi được quấn trong 1 lớp bánh đa mỏng, bánh ướt, rau thơm, khế chua, dưa chuột và chấm sở hữu nước sốt chế biến đặc biệt. Vị ngọt của nước sốt, chua của khế, thơm ngon của thịt, cay của ớt, chát của rau sống… đa số làm bắt buộc mùi vị "không thể chỉ ăn 1 que" của món thịt nướng này. Bạn với thể chọn tới quán chị Sương, ở ngay vỉa hè công viên Kazik để thưởng thức.
Chỉ với 5.000 đồng, bạn có thể ăn một xiên thịt nướng nóng hổi, hấp dẫn vô cùng. Ảnh: Trần Việt Anh
Chỉ mang 5.000 đồng, bạn mang thể ăn một xiên thịt nướng nóng hổi, hấp dẫn rất. Ảnh: Trần Việt Anh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét