Phall, Anh: Phall được coi là món cà ri cay nhất trên thế giới mang thành phần chính là các dòng tiêu và ớt cực cay. nhiều siêu thị còn trang bị mặt nạ khí ga cho đầu bếp để hạn chế bị tương đối ớt cay khiến cho ảnh hưởng tới sức khỏe trong quá trình chế biến.
>>> Bạn mang biết: ve may bay di kien giang gia re
Lẩu cay, Trung Quốc: Lẩu cay Tứ Xuyên có mặt trên thị trường vào các năm đầu thế kỷ 20, khi các người công nhân nghèo ko mang tiền chọn thịt. Cuối cùng, họ dùng những phần thịt lợn thừa tốt tiền, nấu trong nước lẩu rất cay để át đi mùi vị của thịt. Món ăn giờ đây ko chỉ dành cho giới bình dân mà đã được nâng cấp sở hữu nhiều nguyên liệu, phục vụ cho phần lớn tầng lớp và vươn lên là nổi tiếng trên thế giới. Tứ Xuyên cũng là một trong 4 tỉnh nổi danh có các món cay ở Trung Quốc.
Thịt lợn Vindaloo, Ấn Độ: Món ăn truyền thống này được những người Bồ Đào Nha sở hữu tới Ấn Độ vào thế kỷ 18. Điều thú vị là món ăn này không có 1 nguyên dòng sở hữu những thành phần cơ bản. Bạn sở hữu thể thử thịt lợn Vindaloo mang phổ biến phiên bản, đã được tăng độ cay cho hợp mang khẩu vị người dân địa phương.
Tôm Creole, Mỹ: Tôm Creole bao gồm tôm nấu chín ăn cùng cơm, trộn lẫn mang các loại rau củ như cà chua, hành, nên tây và ớt chuông. Nước sốt cay nồng của tôm Creole làm cho món ăn trở nên nổi tiếng với thực khách. lúc ăn, thực khách sẽ mang cảm giác như khoang miệng đang được "đốt cháy từ từ".
Papa A La Huancaina, Peru: Món ăn truyền thống của vùng Huancayo bao gồm những nguyên liệu cơ bản là khoai tây sở hữu nước sốt pho mát, đi kèm sở hữu trứng luộc và ô liu đen. Nghe sở hữu vẻ đơn thuần và ngon miệng nhưng bạn sẽ cảm thấy sức cay nóng do món ăn có một thành phần quan trọng là ớt vàng, một loại ớt cay nổi tiếng của Peru.
>>> Tin liên quan: ve may bay gia re di quang nam
Wot, Ethiopia: Món cà ri tại quốc gia châu Phi này có nguyên liệu chính là những loại thịt tùy theo mùa và khẩu vị của khách. Wot thường được ăn kèm có inerja, 1 chiếc bánh mì phổ biến tại Ethiopia. Bạn có thể thưởng thức hương vị của hành nướng và bơ, cộng sở hữu vị cay đặc thù trong món ăn này.
Army Stew, Hàn Quốc: Món ăn này xây dựng thương hiệu vào thế kỷ 20 trong thời kỳ chiến tranh Hàn Quốc. Tận dụng những chiếc thịt đóng hộp cung cấp bởi Mỹ, người Hàn Quốc đã sáng tạo ra món ăn cay nóng, sử dụng kèm sở hữu những món đặc biệt của Hàn Quốc như kimchi, rong biển. Từ một món ăn đơn thuần thành lập trong thời chiến, Army Stew đã trở nên nổi danh trên toàn đất nước.
Bunny Chow, Nam Phi: Bunny Chow là món ăn truyền thống của cộng đồng người Ấn Độ tại Nam Phi, sau ấy được lan rộng ra toàn thế giới. Người đầu bếp khoét 1 mảng to trên ổ bánh mì rồi đổ cà ri, mang nhân là thịt và những dòng đậu vào bên trong. Món ăn vươn lên là hấp dẫn hơn lúc đi kèm sở hữu cốc bia lạnh trong những ngày nóng tại Nam Phi.
Torta Ahogada, Mexico: Món ăn rộng rãi tại Mexico này là một mẫu bánh kẹp thịt lợn, bao gồm sốt của những loại ớt siêu cay, cà chua, những gia vị khác với vị ngọt giúp cân bằng và làm cho bớt đi vị cay. Thịt lợn được tẩm với tỏi và nước cốt cam, sau đấy được nướng lên cho tới khi chín vàng.
Jungle Curry, Thái Lan: Món cà ri này nổi danh tại Thái Lan vì số lượng lớn ớt được tiêu dùng để chế biến: hơn 60 loại ớt. kiên cố, chỉ phải nghe thấy số lượng ớt được tiêu dùng là du khách đã cảm thấy sức cay nóng từ món ăn.
Theo Vnexpress.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét