Pizza chảo Illinois, bánh kẹp tôm hùm Maine, sò núi Rocky ở Montana, trà đá Georgia… là những món đặc sản du khách không thể ko nếm thử lúc đến Mỹ.
Pizza chảo, Illinois: Món ăn sở hữu căn nguyên từ Chicago hoàn toàn khác với loại bánh pizza đế dày ở Anh. Phần vỏ bánh làm cho từ bột ngô và dầu ôliu được nướng qua trước khi cho phô mai, sốt cà chua, thịt và rộng rãi nguyên liệu khác.
>>> Liên quan: ve may bay di hue gia re
Salad Cobb, California: Món rau trộn độc đáo này được cho là do Bob Cobb, chủ nhà hàng Brown Derby ở Hollywood, sáng tạo ra vào cuối những năm 1930. Nguyên liệu chính của salad Cobb là rau diếp, cà chua, thịt gà, bơ, trứng luộc, thịt muối và phô mai.
Món hầm ớt xanh, New Mexico: Du khách sẽ thấy món hầm nổi danh này được phục vụ ở toàn bộ nhà hàng khắp bang New Mexico, nhất là ở thung lũng Hatch. Nguyên liệu chủ chốt tạo ra vị ngon của món hầm là ớt tươi địa phương, ngoài ra còn sở hữu cà chua, khoai tây, tỏi, thịt bò hoặc thịt lợn.
Bánh kẹp tôm hùm, Maine: khiến cho được loại bánh kẹp tôm hùm tuyệt vời là cả 1 nghệ thuật. Phần vỏ bánh với thể được hấp hoặc nướng, sốt trứng gà mang thể được thay bằng bơ lỏng, sở hữu thịt từ đuôi hoặc càng tôm hùm. Tuyệt nhất là được thưởng thức món bánh này ở bãi biển vào một ngày mùa hè.
Sirô gỗ thích, Vermont: Canada mang thể là vua sirô gỗ thích, nhưng sản phẩm của vùng Vermont có chất lượng chẳng hề kém cạnh. Bạn mang thể tới đây vào tháng 3 để quan sát cảnh lấy nhựa của các cây thích trăm năm tuổi.
Tôm và bột ngô, Nam Carolina: Đây được coi là món ăn sáng truyền thống của vùng Nam Carolina. Bột ngô thường được nấu sở hữu sữa, thêm bơ và sau ấy cho tôm lên trên.
>>> Xem thêm: ve may bay di rach gia gia re
Sò núi Rocky, Montana: Tên là sò núi nhưng đây chẳng hề một món hải sản, mà là tinh hoàn bò bọc bột chiên giòn. Món ăn lạ lùng này thường được bày bán ở những lễ hội cao bồi, chủ yếu chuyên dụng cho du khách.
Bò phô mai Philadelphia, Pennsylvania: Pat Olivieri, người sáng lập Pat's Steaks, nghĩ ra món này vào năm 1930. có lớp vỏ bánh mì giòn, thịt bò thái mỏng rưới sốt phô mai, thêm chút hành, món ăn này với thể làm hài lòng các thực khách khó tính nhất.
Bánh Beignet, Louisiana: tới New Orleans mà chưa thử món bánh làm từ bột chiên rắc đường này thì quả là một thiếu sót to. Bánh Beignet truyền thống chỉ là bánh bột được rán giòn, nhưng giờ mang cả cái nhân hoa quả hoặc chocolate.
Súp trai, Massachusetts: Được làm từ trai, khoai tây, buộc phải tây, hành, kem hoặc sữa, món ăn béo ngậy này không với cà chua như món súp kem thường thấy ở New York. một cuộc thi thường niên (năm nay là năm thiết bị 33) được tổ chức để xem nhà hàng nào nấu súp trai ngon nhất.
Trà đá, Georgia: Trà ở Georgia được cho thêm đá, đường và chanh. Đường được cho vào khi pha trà, còn các nguyên liệu phụ khác như đào hay chanh được cho thêm sau.
Bánh nướng chanh, Florida: Công thức khiến món bánh này xuất hiện từ những năm 1850, với nguyên liệu chủ yếu là nước chanh, sữa đặc và lòng đỏ trứng gà. Bánh được thêm vụn bánh quy, kem tươi hoặc hỗn hợp trứng đường sau khi nướng.
Bánh mì rán Navajo, Nam Dakota: Món bánh bột rán đơn thuần này có thể được sử dụng ăn sáng, hoặc biến thành 1 chiếc bánh kẹp mang nhân thịt băm, rau trộn và phô mai.
Cá hồi hun khói, Alaska: Bang nằm ở cực Bắc của Mỹ nổi danh với đặc sản cá hồi Thái Bình Dương hoang dã (việc nuôi giữ bị cấm). Trước đây, hun khói là bí quyết để bảo quản cá trong mùa đông, giờ là cách giúp đưa món đặc sản này đi khắp nơi trên thế giới.
Bánh Hushpuppies, Virginia: Món bánh khiến cho từ bột ngô và sữa bơ rán giòn này thường được ăn cùng gà rán hoặc cá basa. Món này xuất hiện từ thời nội chiến Mỹ.
Bánh kem đường, Indiana: Kem, đường, thêm chút bột và trứng được trộn đều, đổ vào vỏ bánh nướng sẵn. Món đặc sản của Indiana này còn được gọi là bánh nướng Hoosier, yêu thích cho những người hảo ngọt.
Thị nướng, Texas: Thịt bò được ướp tiêu, muối, ớt, rau thơm và đa dạng gia vị khác trước lúc đem nướng. Người ta nướng cả tảng thịt bụng bò, do vậy tốn tương đối nhiều thời gian, nhưng kết quả là thịt vô cùng mềm, ngọt và thơm.
Ahi Poke, Hawaii: giả dụ là người thích ăn gỏi và sashimi, bạn không buộc phải bỏ qua món này khi đến Hawaii. Công thức của Ahi Poke vô cùng đơn giản: thịt cà ngừ vây vàng sống được ướp xì dầu, muối và ớt, với thể thay cá ngừ bằng bạch tuộc, và thêm những nguyên liệu khác như gừng, hành tươi và rong biển.
Pastrami, New York: mẫu nhân thịt bò nổi tiếng này mang xuất phát từ Romania và được đưa đến Mỹ vào các năm 1800. Pastrami thường được sử dụng khiến cho nhân bánh sandwich.
Theo Zing News
0 nhận xét:
Đăng nhận xét