Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Điểm danh món ngon tại Hà Nội cần thử ở ngõ Phất Lộc

Con ngõ Phất Lộc, nằm trên phố Hàng Bạc, song song sở hữu phố Nguyễn Hữu Huân, bao năm qua vẫn sôi động và tấp nập. có chiều dài chưa tới 100m nhưng bấy lâu nay nức tiếng khắp Hà thành bởi những món ăn làm cho nức lòng người dân và du khách.

kể tới Phất Lộc là phải nói đến bún đậu mắm tôm. Bước chân vào ngõ nhỏ này bạn sẽ thấy những hàng bún đậu trải dài hai bên đường.

>>> Xem thêm:ve may bay noi dia gia re

Bún đậu ở đây hầu hết những thành phần như bún lá, đậu rán, mắm tôm và rau sống ăn kèm. Bún lá là bún Phú Đô, sợi nhỏ, dẻo ngọt. Đậu cũng là đậu mơ mềm mịn, rán vừa lửa để với vỏ vàng giòn nhưng vẫn giữ đc vị béo ngậy bên trong. Mắm tôm, chanh và 1 vài gia vị được tạo thành hỗn hợp rồi đánh tan, hòa quyện, dậy mùi.

1 suất bún đậu từ 30.000 đến 35.000 đồng. ngoại trừ ra còn mang thể gọi thêm mang nộm sứa, đậu nướng, chả cốm, thịt luộc mắm tép, ốc om chuối đậu, lòng dồi….

Bún chả xiên que:

Bún chả Phất Lộc là 1 trong các quán bún chả hiếm hoi ở Hà Nội còn dùng cho bún chả xiên que độc đáo, thơm ngon. Ở đây thường mang hai mẫu chả viên và miếng. Chả ở đây được ướp gia vị vừa miệng sau đấy dùng que tre kẹp để nướng trên than hoa chứ ko nướng vỉ như nhiều nơi phải với vị ngọt đặc trưng và lạ miệng.

một suất đầy đặn là 35.000 đồng. với thể gọi thêm nem cua bể có giá 15.000 đồng/chiếc.

Bún riêu cua:

>>> Bạn có biết:ve may bay gia re di khanh hoa

Món duy nhất bán buổi sáng tại con ngõ Phất Lộc chính là bún riêu. Món bún riêu được bán từ sáng sớm cho tới khoảng 10 giờ là hết hàng. Chỉ có dưới 30.000 đồng là bạn đã có 1 bán bún riêu nóng hổi, thơm ngon cho bữa sáng. một tô bún riêu cơ bản có bún, đậu rán, riêu cua chưng hành mỡ, cà chua, hành và nước sử dụng nóng ngọt. Chưa hết, quán còn phục vụ thêm chả cốm, giò tai với giá từ 10.000 đến 15.000 đồng mỗi mẫu. giả dụ không thích bạn vẫn mang thể lựa tìm thêm thịt hay sườn sụn tùy ý.

Chả tôm:

mang thể gọi là món ăn em út của ngõ nhỏ này vì mới xuất hiện mới đây. Chả tôm phần vỏ bên bên cạnh được làm từ bánh phở, bên trong có tôm băm nhuyễn, trộn cộng mỡ phàn, gia vị và gói lại thành miếng nhỏ hình chữ nhật. Sau đấy, chả tôm được kẹp vào que tre và nướng trên than hoa nên có mùi thơm đặc thù. Vì được nướng than hoa phải lớp vỏ vàng ruộm, vị ngọt bùi của thịt tôm và dai giòn vỏ bánh nhưng lại không sở hữu chút ngấy ngán nào.

Chả tôm được ăn cùng nấm chấm chua ngọt. trường hợp vẫn còn chưa no bụng, bạn mang thể gọi thêm đĩa bún ăn cùng. một suất hầu hết mang giá 35.000 đồng.

Bánh cuốn:

ko quá nổi tiếng như bún đậu mắm tôm tại con ngõ này, nhưng bánh cuốn cũng được xếp vào là một trong những món ăn đặc trưng của Hà Thành.

Bánh cuốn tại đây với khá phổ biến lựa tậu từ bánh cuốn nhân thập cảm, bánh cuốn trứng, bánh cuốn chay, bánh cuốn tôm ruốc… Thành phần làm cho phải món bánh cuốn gồm mang vỏ bánh được tráng dai, mềm, siêu thơm, bên trong nhân là mộc nhĩ, tôm thịt, rắc thêm ít hành phi thơm giòn. Tùy vào lựa mua của quý khách chủ quán sẽ chuyên dụng cho nhân bánh theo ý của thực khách. Bánh cuốn được chấm sở hữu nước mắm chua dịu ngọt.

1 suất ăn ở đây giao động từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng. khách hàng với thể gọi thêm chả quế, chả thịt băm nướng ăn kèm.

1 nhận xét: