Vùng Cửa Tùng (huyện Gio Linh, Quảng Trị) với phần lớn loại rong biển. Dọc theo các triền đá doi ra từ biển Cửa Tùng xuống Vịnh Mốc là nơi rong phát triển nhiều. Nghề hái rong biển cũng trở nên một nét đặc biệt của người dân nơi đây.
>>> Bạn sở hữu biết: ve may bay di kien giang gia re
Họ sở hữu thể chế biến ra phổ biến món từ rong nhưng đặc biệt ở vùng này là bánh rong biển dân dã.
Rong biển được ngâm và rửa sạch qua nước muối trước lúc chế biến thành bánh rong biển. Ảnh: hoitho
Để hái được rong biển cũng lắm công phu, người dân cần đi lúc nắng chang chang và nước xuống, thường là khoảng 13h chiều ngày rằm hàng tháng. Người hái cũng phải quen với con sóng, từng mõm đá để biết chỗ nào với con nước sâu, nước cạn, chỗ nào nhiều rong biển…
Rong sau khi được hái về có thể ngâm nước và ướp thêm chút gừng để át đi mùi tanh, ngâm có nước lạnh, rửa sạch cộng nước muối nhạt rồi băm nhuyễn. Sau đấy, rong được cho vào nồi đun trên bếp lửa liu riu cho đến khi mềm. dùng muôi đánh tan rong biển đến khi nào đặc sánh lại là được.
Người chế biến sẽ múc các muôi rong biển vào trong mẫu bát đã lót sẵn chiếc lá bai, chờ đông lại. lúc ăn bạn chỉ buộc phải xắn từng miếng, chấm bánh rong biển có đường là thưởng thức.
Bánh rong biển ở Cửa Tùng. Ảnh: VTV
sở hữu phổ biến du khách, bánh rong biển chẳng hề hấp dẫn ngay từ hương vị đầu tiên nhưng vô cùng mát và bổ dưỡng. khi ăn rồi bạn cũng sẽ ko thể nào quên được hương vị.
>>> Xem thêm: ve may bay gia re di quang nam
Bạn sở hữu thể thưởng thức bánh rong biển ở chợ cá Cửa Tùng hoặc các nhà hàng trong tỉnh. phần lớn gia đình mang thu nhập cao từ nghề lấy rong biển. Bạn cũng với thể mua rong biển về tự khiến mang giá trung bình khoảng 250.000 đồng 1 kg.
Theo Vnexpress.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét